Toàn cảnh lớp tập huấn
Trong 02 ngày (14 - 15/3) Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã tổ chức 03 buổi tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho 96 người là chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm của 70 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc phân cấp Chi cục quản lý trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.
Tại mỗi buổi truyên truyền, các cơ sở đã được nghe báo cáo viên thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trao đổi và hướng dẫn các quy định của pháp luật về: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Một số quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm; Quy trình kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, kiểm soát nguồn nguyên liệu để sản xuất, chế biến thực phẩm.
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các cơ sở và người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Sau mỗi buổi tuyên truyền, chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trong Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024.
CTV: Dương Thị Thanh - Chi cục ATVSTP