Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên
Dien Bien center for disease control and prevention

Thông tin về tiêm chủng vắc xin phòng bệnh bạch hầu

Cập nhật: 07/12/24 | 09:26:00 AM
Bệnh bạch hầu là một bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng người lớn cũng có thể mắc nếu không có miễn dịch. Vi khuẩn bạch hầu sản sinh ra độc tố gây tổn thương đường hô hấp trên và có thể lan ra toàn cơ thể, gây biến chứng nghiêm trọng. Hiện nay, đã có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu. Tuy nhiên, do bệnh vẫn chưa được loại trừ ở Việt Nam, việc tiêm vắc xin phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.
Các biện pháp phòng bệnh Sốt rét

Các biện pháp phòng bệnh Sốt rét

Cập nhật: 04/19/24 | 02:56:00 PM
Bệnh Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, bệnh lây truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi A-nô-phen đốt. Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh sốt rét. Nếu điều trị đúng và sớm, bệnh sốt rét có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời thì nguy cơ tử vong cao.
Khuyến cáo phòng, chống sốt xuất huyết

Khuyến cáo phòng, chống sốt xuất huyết

Cập nhật: 11/02/23 | 09:49:00 AM
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Đến nay, bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt.
Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Cách phòng bệnh đau mắt đỏ

Cập nhật: 10/06/23 | 05:11:00 PM
  Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, thường gặp do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra hoặc do phản ứng dị ứng, với triệu chứng đặc trưng là đỏ mắt. Bệnh thường khởi phát đột ngột, lúc đầu ở một mắt sau lan sang mắt bên kia. Bệnh đau mắt đỏ rất dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng và gây thành dịch. Cho đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiếm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.
Những điều cần biết về bệnh Thủy đậu

Những điều cần biết về bệnh Thủy đậu

Cập nhật: 08/07/23 | 09:59:00 AM
Phòng, chống bệnh Bạch Hầu

Phòng, chống bệnh Bạch Hầu

Cập nhật: 05/30/23 | 11:00:00 AM
Bệnh dại

Bệnh dại

Cập nhật: 04/04/23 | 03:10:00 PM
Bệnh Dại là bệnh nhiễm vi rút cấp tính của hệ thống thần kinh trung ương từ động vật lây sang người.
Khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng

Khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng

Cập nhật: 04/07/21 | 03:44:00 PM
Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh dễ lây cho trẻ liên quan đến hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt kỹ năng vệ sinh cho trẻ, chưa thực hiện rửa tay với xà phòng thường xuyên. Bệnh tay chân miệng tại Việt Nam là bệnh lưu hành quanh năm và gặp ở hầu hết 63 tỉnh, thành phố, thường ghi nhận số mắc cao vào khoảng thời gian từ tháng 3-5 và 9-11.
Tuần Giáo: 57 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tuần Giáo: 57 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Cập nhật: 03/26/21 | 09:10:00 AM
Ngày 22/3, huyện Tuần Giáo tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 57 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Những người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế tại chân đèo Pha Đin, chốt kiểm dịch y tế hướng từ cầu Pá Uôn huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) về huyện Tuần Giáo; cán bộ trực tiếp đón tiếp khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin Covid-19; cán bộ trực tiếp điều tra, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG BỆNH SỞI

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG BỆNH SỞI

Cập nhật: 04/10/20 | 02:19:00 PM
Bệnh Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra. Bệnh thường xảy ra vào mùa đông xuân, lây truyền qua đường hô hấp và dễ gây thành dịch. Những triệu chứng ban đầu của bệnh có thể bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác, khiến các ông bố, bà mẹ chủ quan không theo dõi và chăm sóc trẻ phù hợp, hậu quả trẻ mắc các biến chứng nặng.

Thông báo

Tài liệu truyền thông

Thủ tục hành chính

Hỏi & đáp

Lấy ý kiến nhân dân

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Hôm nay 197
Tổng lượt truy cập 1025382