Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên
Dien Bien center for disease control and prevention

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ

Cập nhật: 07/27/22 | 07:57:00 AM
Bệnh đậu mùa khỉ thường có các triệu chứng như sốt, đau đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh, mệt mỏi, phát ban có thể nhìn giống như mụn nước xuất hiện trên mặt, bên trong miệng hoặc ở các bộ phận khác của cơ thể như bàn tay, bàn chân, ngực, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Bệnh đậu mùa khỉ có thể tự khỏi trong vòng 2-3 tuần; tuy nhiên hay gặp tổn thương da toàn thân và có hạch to kéo dài 2-3 tuần. Bệnh thường nặng ở trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người suy giảm miễn dịch.
Khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng

Khuyến cáo phòng bệnh tay chân miệng

Cập nhật: 04/07/21 | 03:44:00 PM
Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh dễ lây cho trẻ liên quan đến hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường không đảm bảo, đặc biệt kỹ năng vệ sinh cho trẻ, chưa thực hiện rửa tay với xà phòng thường xuyên. Bệnh tay chân miệng tại Việt Nam là bệnh lưu hành quanh năm và gặp ở hầu hết 63 tỉnh, thành phố, thường ghi nhận số mắc cao vào khoảng thời gian từ tháng 3-5 và 9-11.
Tuần Giáo: 57 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tuần Giáo: 57 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Cập nhật: 03/26/21 | 09:10:00 AM
Ngày 22/3, huyện Tuần Giáo tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 57 người thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Những người làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế tại chân đèo Pha Đin, chốt kiểm dịch y tế hướng từ cầu Pá Uôn huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) về huyện Tuần Giáo; cán bộ trực tiếp đón tiếp khám sàng lọc, tiêm chủng vắc xin Covid-19; cán bộ trực tiếp điều tra, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG BỆNH SỞI

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG BỆNH SỞI

Cập nhật: 04/10/20 | 02:19:00 PM
Bệnh Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra. Bệnh thường xảy ra vào mùa đông xuân, lây truyền qua đường hô hấp và dễ gây thành dịch. Những triệu chứng ban đầu của bệnh có thể bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác, khiến các ông bố, bà mẹ chủ quan không theo dõi và chăm sóc trẻ phù hợp, hậu quả trẻ mắc các biến chứng nặng.

Tiêu điểm nóng

Tin đọc nhiều

Thông báo

Tài liệu truyền thông

Thủ tục hành chính

Hỏi & đáp

Lấy ý kiến nhân dân

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Hôm nay 200
Tổng lượt truy cập 711776